Đầu ghi hình Camera quan sát

Đầu ghi hình camera đóng vai trò trung tâm trong hệ thống camera quan sát. Các camera được liên kết với đầu ghi hình giúp toàn bộ hệ thống camera được vận hành thống nhất, giúp mang lại hiệu quả quan sát và giám sát tối đa.

lap-dat-camera-gia-re-hai-phong

 Camera quan sát hàng hóa

Đầu ghi hình camera là gì, khái niệm đầu ghi hình camera?


Đầu ghi hình camera (DVR – Digital Video Recorder) là thiết bị giúp nhận tín hiệu từ một hay nhiều camera, lưu trữ lại những hình ảnh này và xuất ra màn hình TV, máy tính hay điện thoại đi động.

Chức năng của đầu ghi hình camera quan sát

Trên đầu ghi hình được trang bị ổ cứng, nhằm mục đích ghi lại các hình ảnh, sự kiện diễn ra trong ngày từ các camera. Thời gian ghi hình phụ thuộc vào ổ cứng này, nếu ổ cứng dung lượng càng lớn, thời gian ghi hình sẽ càng lâu.
Đầu ghi hình làm nhiệm vụ thu nhận hình ảnh từ camera quan sát để xuất hình ảnh ra cổng mạng, nhờ vậy ta có thể quản lý hệ thống camera qua mạng Lan, mạng internet bằng máy vi tính, hoặc điện thoại di động.
Xuất hình ảnh qua tivi, màn hình LCD, máy chiếu… bằng các cổng tương ứng.

lap-dat-camera-gia-re-hai-phong
Đầu ghi hình camera giám sát văn phòng

Ưu điểm nổi bật của đầu ghi hình camera

✔️ Giúp thuận tiện hơn trong việc quản lý dữ liệu
✔️ Ghi hình hoàn toàn tự động
✔️ Thời lượng lâu.
✔️ Chất lượng ghi hình ổn định.
✔️ Truy cập hình ảnh một cách nhanh chóng.
✔️ Quan sát, ghi lại hình ảnh tại chỗ hoặc từ xa qua mạng intenet.
✔️ Cùng 1 lúc nhiều người có thể truy cập được.
✔️ Có thể sử dụng trong hệ thống cảnh báo, báo động…

Ngoài ra, với tính bảo mật cao của đầu ghi hình camera, bạn có thể thiết lập được mật khẩu bảo vệ để không ai có thể ăn cắp dữ liệu lưu trữ trong ổ cứng đầu ghi hình. Các đầu ghi hình hiện nay cũng đều có khả năng kết nối qua internet giúp truyền tải hình ảnh xem qua mạng tới các thiết bị di động. Đặc biệt, để đảm bảo giám sát liên tục, các đầu ghi hình kỹ thuật số cho phép vừa ghi vừa xem lại hình ảnh được. Trong khi ghi hình bằng băng đĩa sẽ bị gián đoạn.
 

Phân loại đầu ghi hình camera quan sát

Các đầu ghi hình camera thường được phân loại dựa theo số cổng vào và theo chủng loại đầu ghi hình.
Theo số cổng vào, tương ứng với số camera quan sát tối đa kết nối với đầu ghi hình. Có đầu ghi hình 4 cổng, 8 cổng, 16 cổng, 32 cổng, 64 cổng...
Dựa theo chủng loại đầu ghi hình camera có:
✔️ Đầu ghi camera analog: thường chuẩn nén H264. DVR: Sử dụng để kết nối các dòng camera giám sát analog qua dây cáp đồng trục.
✔️ Đầu ghi hình HD-SDI, HD-CVI: chuẩn nén H264. DVR: Sử dụng công nghệ hình ảnh HD cho độ nét cao và đẩy tín hiệu truyền trên cáp đồng trục xa hơn.
✔️ Đầu ghi hình camera IP với chuẩn nén H264, JPEG. NVR: Được kết nối với camera quan sát thông qua mạng LAN không dây.
 
Khi có nhu cầu mua hoặc lắp đặt đầu ghi hình camera quan sát hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số (031)3.84.84.86 hoặc 0986.530.532 để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt.

Các thương hiệu nổi tiếng thế giới

 • Axis
 • Panasonic
 • Sony
 • Samsung
 • Honeywell
 • AvTech
 • Hikvision
 • Dahua
 • Vantech
 • Flir
 • Samtech