Lắp đặt camera giám sát trong trường học

Xu hướng lắp đặt camera gia re hai phong giúp quan sát trong trường học ngày càng trở nên phổ biến. Đó là giải pháp tối ưu nhất giúp nhà trường quản lí tốt công tác giáo dục.
tu-van-lap-dat-camera-quan-sat-cho-truong-hoc
Lắp đặt hệ thống camera Trường học

Lợi ích của việc lắp đặt camera quan sát trong trường học

Việc quản lý học sinh, sinh viên ngày càng trở nên khó khăn bởi mặt trái của nền kinh tế thị trường kéo theo nhiều vấn nạn xã hội xâm nhập vào trường học như: sự suy thoái đạo đức giáo viên, học sinh, các tệ nạn xã hội…Do đó việc lắp đặt camera quan sát để quản lí trong trường học là yêu cầu bức thiết để nâng cao chất lượng giáo dục và uy tín của nhà trường.
Giám sát việc dạy và học
 
Lắp đặt hệ thống camera quan sát giúp Ban giám hiệu có thể quan sát trực tiếp tình trạng dạy và học của tất cả các lớp. Qua đó nắm bắt những thiếu sót của giáo viên, học sinh để đưa ra những cải tiến, sửa đổi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.
 
tu-van-lap-dat-camera-quan-sat-cho-truong-hoc-2
Hoàn thiện hệ thống camera quan sát trường cấp 2 An Đồng
 

Đảm bảo an ninh trong trường học

Việc lắp đặt camera quan sát giúp Ban giám hiệu phát hiện ra các vụ xung đột, đánh nhau, các tệ nạn học đường để kịp thời ngăn chặn, xử lí, tránh những rủi ro không đáng có. Bên cạnh đó camera quan sát giúp phát hiện kịp thời đối tượng lạ, những phần tử đáng ngờ xâm nhập vào khu vực trường, đảm bảo an toàn cho học sinh và tài sản, trang thiết bị của nhà trường.
Tạo sự yên tâm cho phụ huynh
 
Lắp đặt camera gia re hai phong giúp quan sát giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn vì có thể quan sát con em mình tại trường học mọi lúc mọi nơi chỉ bằng một thiết bị kết nối internet như điện thoại, máy tính…Đồng thời có thể lưu lại những khoảnh khắc đẹp của con mình để làm kỷ niệm.
Tăng cường tính minh bạch trong các kỳ thi
 
Lắp đặt camera quan sát giúp hội đồng tuyển sinh giám sát kỳ thi một cách chặt chẽ, ngăn ngừa gian lận trong thi cử, giúp đánh giá một cách trung thực, khách quan nhất về chất lượng dạy và học.
tu-van-lap-dat-camera-quan-sat-cho-truong-hoc-1
Hệ thống điều khiển camera quan sát tại trường THPT Trần Nguyên Hãn
 

Lắp đặt camera giám sát tai trường học thế nào cho hiệu quả?

 
Để đảm bảo việc quản lí, giám sát đạt hiệu quả cao nhất, ngoài việc lắp đặt camera quan sát trong các lớp học, còn phải lắp đặt ở những khu vực nhạy cảm trong trường như gầm cầu thang, cửa ra vào, bếp, kho, nhà xe…
Khu vực phòng học: Sử dụng các loại camera cố định, quan sát chuẩn, cho hình ảnh rõ nét như camera IP7135, TC5330.
Khu vực thư viện: Sử dụng dòng camera cố định nhỏ gọn, quan sát chuẩn gắn tại các góc phòng: như camera IP7133 hoặc sử dụng dòng camera có khả năng zoom, xoay liên tục.
Khu vực hành lang: Sử dụng dòng camera cố định IP7131 gắn nối tiếp nhau dọc hành lang hoặc có thể kết hợp với chân đế xoay để mở rộng tầm quan sát.
Khu vực cổng trường: Sử dụng dòng camera hồng ngoại outdoor IP7142 hoặc IP7330 giám sát cả ngày lẫn đêm đảm bảo an ninh 24/24.
 
Lắp đặt camera quan sát trong trường học mang lại những lợi ích to lớn. Tuy nhiên tùy theo quy mô, nhu cầu lắp đặt của mỗi trường mà chọn chủng loại, số lượng camera sao cho phù hợp để phát huy tối đa hiệu quả sử dụng, tránh tình trạng lãng phí.

Các thương hiệu nổi tiếng thế giới

 • Axis
 • Panasonic
 • Sony
 • Samsung
 • Honeywell
 • AvTech
 • Hikvision
 • Dahua
 • Vantech
 • Flir
 • Samtech